Home / FAQ kinh doanh buôn bán nhỏ / Bí kíp kinh doanh quán ăn nhỏ vốn 20tr ?

Bí kíp kinh doanh quán ăn nhỏ vốn 20tr ?

faq-bi-kip-kinh-doanh-quan-an-nho-von-20tr

Kinh doanh quán ăn là hình thức khởi nghiệp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn tạo dựng cho mình một nền móng sự nghiệp vững chắc. Rất nhiều sinh viên khi còn đang ngồi trên giảng đường Đại học đã chọn kinh doanh quán ăn như một nghề tay trái có thể giúp bản thấn trang trải cuộc sống.Kinh doanh quán ăn là hình thức khởi nghiệp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn tạo dựng cho mình một nền móng sự nghiệp vững chắc. Rất nhiều sinh viên khi còn đang ngồi trên giảng đường Đại học đã chọn kinh doanh quán ăn như một nghề tay trái có thể giúp bản thấn trang trải cuộc sống.

Vậy với số vốn nhỏ dưới 20 triệu, bạn có thể kinh doanh quán ăn như thế nào?

1. Bán thức ăn nhanh

Bạn cũng có thể bán thức ăn nhanh giống như bánh mỳ, nhưng cải tiến phần nhân thịt, đừng rập khuôn như bánh mỳ truyền thống để tạo sự khác biệt. Ngoài ra, có thể kèm các loại cá viên chiên, phômai, xúc xích hay bánh tráng trộn….
Đây là những mặt hàng được rất nhiều người ưa thích và cũng dễ làm bởi sự tiện lợi, nhanh gọn của nó. Chỉ cần sáng tạo một chút và đảm bảo vệ sinh thì chắc chắc sự nghiệp kinh doanh quán ăn của bạn sẽ “ăn nên làm ra” lắm đó.

2. Kinh doanh quán ăn sáng

Với số vốn nhỏ, bạn có thể mở quán ăn sáng bình dân, mua sắm vài bộ bàn ghế nhựa, các loại vật dụng cần thiết… (với điều kiện bạn nộp tiền thuê nhà theo tháng và không phải đặt cọc). Tuy nhiên vấn đề đặt ra là muốn quán ăn sáng đông khách bạn phải biết nấu món gì có hương vị đặc trưng riêng? Bán ở đâu? Và đồ ăn có thực sự ngon hay không?

Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh lâu năm trong vực này, quán hình thức nhìn không cần quá bắt mắt, nhưng nếu món ăn ngon và lạ so với ở địa bàn bạn mở quán…thì vẫn luôn đông khách. Thêm vào đó, quán của bạn mở có nơi để xe, chỗ ngồi luôn sạch sẽ, phục vụ nhanh… thì sẽ rất hút khách.

3. Mở quán ăn online

Nếu khéo tay và có duyên kinh doanh, mở hàng ăn online cũng là một cách kiếm tiền tốt với số vốn nhỏ. Và một trong những yếu tố để thành công với loại hình này là bên cạnh việc đảm bảo những món ăn lạ, ngon thì phải biết tận dụng các phương tiện mạng xã hội để xây dựng thương hiệu của mình.

Hiện nay, kinh doanh quán ăn online đang là hình thức kinh doanh rất phổ biến vì sự tiện dụng của nó. Chỉ cần một cú điện thoại là đồ ăn có thể mang đến tận nơi không cần phải ra ngoài. Vì vậy nó được rất nhiều người ưa thích.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Trung Tin

Check Also

faq-kinh-doamj-giay-dep-can-bao-nhieu-von

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn ?

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *