Home / FAQ kinh doanh buôn bán nhỏ / Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn ?

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn ?

faq-kinh-doamj-giay-dep-can-bao-nhieu-von

Kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đi phân tích thực tế 2 trường hợp : mở một cửa hàng kinh doanh giày dép sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu vốn và kinh doanh online giày dép thì cần bao nhiêu vốn.

Vốn là câu chuyện luôn được người đầu tư quan tâm hàng đầu khi bắt đầu một ý tưởng kinh doanh. Và trong ý tưởng kinh doanh giày dép lần này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời về vốn bao nhiêu là đủ. Thực tế cho thấy, bắt đầu kinh doanh giày dép thì số vốn sẽ tùy thuộc vào quy mô cũng như hình thức kinh doanh mà bạn hướng đến.

Mô hình Kinh doanh giày dép online cần bao nhiêu vốn

Nếu bạn chỉ chọn hình thức kinh doanh online thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với số vốn khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào quy mô kinh doanh bạn hướng đến. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là việc bạn sẽ không cần chi phí cho mặt bằng, cũng không cần có kho hàng nên bạn không cần quá nhiều tiền để mua hàng. Bạn có thể tận dụng bán hàng order nếu ít vốn, tìm nguồn hàng, đăng bán trên cách trang mạng xã hội, tập hợp số lượng rồi mới lấy hàng. Nhưng nếu xác định kinh doanh với quy mô lớn, bạn cần đầu tư cho một website bán hàng chuyên nghiệp và chi phí ban đầu sẽ vào khoảng 5-10 triệu đồng dùng cho việc thiết kế website bán giày dép, tên miền, thuê host… Đồng thời cũng cần đầu tư đẩy mạnh quảng cáo cho website của mình trên các kênh như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm… Với khoảng hơn chục triệu đồng là bạn đã gom được kha khá hàng, cũng có thể để dành thêm một khoảng vốn lưu động.

Mô hình Mở cửa hàng kinh doanh giày dép cần bao nhiêu vốn

Còn nếu bạn muốn mở một cửa hàng để kinh doanh lâu dài và ổn định thì theo kinh nghiệm bạn nên lựa chọn những địa điểm có diện tích khoảng 10-15 m2 tổng đầu tư vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng (với 30 triệu cho 6 tháng thuê nhà, 10-15 triệu đầu tư giá kệ 40-50 triệu cho nhập hàng (tương đương khoảng 400-500 đôi giày luôn sẵn có trong kho với mức giá 100-200 nghìn đồng/đôi giá vốn); 10-15 triệu cho việc mua máy tính, đầu tư cho trang thiết bị quản lý, thuê nhân viên; và bạn cũng cần khoảng 10 triệu dự phòng trong trường hợp cần thiết). Với hình thức kinh doanh này bạn cũng có thể vận dụng thu hẹp hay mở rộng vốn theo quy mô kinh doanh cũng như nguồn tài chính vốn có của mình.

Ở trên chúng tôi đã phân tích cho các bạn 2 mô hình kinh doanh giày dép, mong rằng những kiến thức đó có thể phần nào giúp bạn định hướng rõ chiến lược kinh doanh của mình.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Trung Tin

Check Also

faq-mo-shop-quan-ao-nho-can-bao-nhieu-von

Mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Mở shop quần áo cần bao nhiều vốn tuỳ thuộc vào hình thức cũng như quy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *